Làng Khánh – một chặng đường

12/06/2013 // No Comment // Categories: Công Đoàn, Thi Đua.

Phân xưởng cảng Làng Khánh được thành lập theo quyết định số: 22/ QĐ – TCLĐTL ngày 31 tháng 5 năm 2008 của Giám đốc Công ty kho vận Hòn Gai – Vinacomin với nhiệm vụ tiếp nhận than tại các đơn vị sản xuất vùng Hòn Gai và tổ chức tiêu thụ than của tập đoàn, quản lý mặt bằng thiết bị…

Qua quá trình hoạt động đến nay phân xưởng đã tròn 5 năm nhìn lại quãng thời gian đã qua chắc hẳn những người mới đến hôm nay không thể hình dung nổi Làng Khánh của 5 năm về trước. Vâng ngày hôm nay chúng tôi có dịp nhìn lại, tổng kết lại để đánh giá, những thành công, cũng như những việc chưa làm được, kể lại những thiếu thốn khó khăn cho các bạn mới vào đơn vị biết lịch sử hình thành và phát triển của Phân xưởng cảng Làng Khánh và niềm tin của ngày mai.

Làng Khánh cái tên nghe mà có chút gì nó quê quê, giữa thành phố Hạ Long – một đô thị phát triển có bao nhiêu phường, khu phố mà vẫn tồn tại một cái “ Làng”, vâng địa danh Làng Khánh là địa danh hành chính thuộc phường Hà Khánh quản lý. Đầu những năm 2000 đa số người dân thành phố ít ai biết đến Làng Khánh ở đâu, nhiều người cứ ngỡ là một làng ở vùng quê Bắc bộ, nhiều nhà báo đã miêu tả sự khó khăn về việc giao thương  của người dân trong làng với xã hội văn minh ngoài kia.

Ngày 1/6/2008 quyết định của Giám đốc Công ty về việc thành lập Phân xưởng cảng Làng Khánh trên cơ sở vật chất con người  của các cảng Hạ Long, Hà Tu, Hòn Gai… Có thể nói Phân xưởng những ngày đầu thành lập gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt: Cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, điện, nước, thông tin liên lạc không có, giao thông vào cảng đi lại rất khó khăn, máy móc thiết bị sát nhập cảng từ các cảng của Công ty Hà Tu, Hạ Long chuyển sang đã cũ lạc hậu tổng số máy có 04 máy múc, 01 máng rót, 01 băng tải… Cái gì chũng thiếu, công nhân đi làm bằng phương tiện cá nhân là chủ yếu, số còn lại đi nhờ xe ca của Công ty than Hà Tu, thời tiết kho giáo đã khó những hôm trời mưa khó khăn gấp bội, đi xe ca thì nguy hiểm bởi những con dốc thẳng đứng, nhiều chị em đi một hôm sợ quá xin nghỉ mấy hôm anh em đi bằng phương tiện cá nhân thì “bắt ếch” liên tục, đã có nhiều người được Giám đốc bố trí về cảng  làm việc thấy đi lại khó khăn nên xin chuyển công tác hoặc bỏ việc. Khó khăn chồng chất khó khăn, thiếu thốn là vậy nhưng bản chất của giai cấp công nhân  càng khó khăn vất vả càng tự đứng lên làm nên những điều kỳ diệu.

Qua 5 năm xây dựng, Phân xưởng từ chỗ không điện, thiếu nước đến nay có hệ thống điện lưới, nước đã đáp ứng được cho nhu cầu sinh hoạt và cho sản xuất, văn phòng làm việc đã khang trang hơn, công nghệ thông tin đã đến giữa “ làng” cô lập này, đường giao thông đã được bê tông rộng rãi, các nhà ăn tập thể  được xây mới có trang bị máy lạnh, các bộ phận làm việc ngày một chuyên môn hóa hơn, máy móc thiết bị được Công ty đầu tư mua mới đã đáp ứng như cầu phục vụ sản xuất kinh doanh trong khu vực cảng Làng Khánh, hiện tại Phân xưởng có 22 xe ô tô, 12 máy xúc gạt, 02 máy phát điện, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống băng tải và máng rót.. đủ phục vụ dây truyền tiếp nhận và tiêu thụ từ 4 đên 5 triệu tấn/năm.

image001

Thiết bị máy móc được đầu tư mới đáp ứng nhu cầu sản xuất tại cụm cảng

          Công tác an toàn – BHLĐ luôn dẫn đầu, thực hiện tốt, trong 5 năm qua không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố thiết bị loại II, III, công tác tuyên truyền, giáo dục người lao động được thực hiện tốt…

Bằng sự cố gắng vượt bậc của CBCNV Phân xưởng, Lãnh đạo Công ty nhìn nhận, đánh giá nhận xét đơn vị  bằng các kết quả thi đua, Phân xưởng đã gặt hái các thành tích trong thi đua lao động sản xuất như sau: Năm 2009 giải nhất khối sản xuất chính, giải nhất phong trào văn nghệ quần chúng, giải nhất thi ATVSV giỏi cấp Công ty…Năm 2010 giải nhất khối sản xuất chính, đạt cúp giải bóng đá Công ty lần thứ nhất, giải nhì Cầu lông – Bóng bàn Công ty.. năm 2011 giải nhì khối sản xuất, đạt cúp bóng đá lần thứ hai. Năm 2012, 2013 Phân xưởng đã cũng đạt nhiều giải cao như: Giải Ba Môn Cầu lông – Bóng bàn, Giải nhì cuộc thi sáng tác về công tác an toàn – Vệ sinh lao động, giải nhì Môn Kéo co – Đẩy gậy, giải Ba môn Bóng đá nam đoàn thanh niên Công ty mở rộng và rất nhiều các giải thưởng khác do Công ty tổ chức. Các tổ chức Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên được Công ty đánh giá là đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Làng Khánh hôm nay đã và đang được các cơ quan trong tỉnh, Tập đoàn và Công ty đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để trở thành cảng chính cho vùng than Hạ Long. Trong tương lai không xa CBCNV Phân xưởng sẽ được hưởng cơ sở vật chất ngày một quy mô và hiện đại, điều kiện làm việc tốt hơn, trong hình dung của tôi và các bạn khi kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty kho vận Hòn Gai thì chắc chắn khu Làng Khánh sẽ trở thành “ Phố Khánh”.

            Người đưa tin
               CÃI HAY

Leave a comment

© 2011 Công ty Kho Vận Hòn Gai - Vinacomin Designed by Quangninhquetoi.com