Khí thế thanh niên Kho Vận Hòn Gai

26/02/2013 // No Comment // Categories: Đoàn Thanh Niên.

Quý I năm 2010 là khoảng thời gian có rất nhiều sự kiện trọng đại của Đảng của đất nước, của nghành than cũng như của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xác định được ý nghĩa đó ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2010 từ khắp các phòng ban, phân xưởng trong Công ty đã dấy lên tinh thần thi đua sôi nổi của Đoàn viên thanh niên. Các tổ đội thanh niên quản lý, thanh niên kiểm tra luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, Các Chi đoàn đã và đang triển khai các công trình việc khó do thanh niên đảm nhận.

Tiêu biểu trong số đó là công trình xây lắp hệ thống rửa xe cơ giới tại phân xưởng Kho cảng Cái Món. Đây là một trong những công trình trọng điểm của Đoàn thanh niên Công ty trong quý I năm 2010 để chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đoàn Than Quảng Ninh lần thứ III .

image002

(Toàn cảnh buổi lễ khởi công công trình thanh niên)

          Công trình được thi công nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa,vệ sinh công nghiệp cho các thiết bị xe máy phục vụ sản xuất. Quy mô của công trình gồm 01 cầu rửa xe cao 80cm, mỗi bên cầu rộng 1.2m, dài 12,5m bằng kết cấu đá hộc xây trên bề mặt đổ bê tông dày 15cm và 01 bể chứa nước 5,6m3 kết cấu bê tông phần đáy bể, thành xây gạch chỉ dày 220, nắp bể đổ bê tông dày 7cm.

Sau một thời gian khẩn trương triển khai việc khảo sát, thiết kế và chuẩn bị cơ sở vật chất, mặt bằng để thi công công trình, Ngày 20/01/2010 vừa qua tại khai trường của phân xưởng kho cảng Cái Món, Đoàn thanh niên Công ty Kho vận Hòn Gai – TKV đã tổ chức lễ khởi công công trình xây lắp hệ thống rửa xe cơ giới tại phân xưởng Kho cảng Cái Món. Buổi lễ khởi công đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Quang Thành phó bí thư thường trực Đoàn Than Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng đông đảo các đồng chí Đoàn viên thanh niên sẽ tham gia trực tiếp vào công trình.

(Các đồng chí lãnh đạo đoàn TQN, lãnh đạo Công ty cùng thực hiện nghi thức khởi công)

Công trình sẽ kết hợp với các dự án đầu tư khác của Công ty tại Phân xưởng Kho cảng Cái Món góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho tập thể cán bộ công nhân viên phân xưởng mà trong đó hầu hết là lực lượng Đoàn viên thanh niên. Đồng thời Công trình cũng sẽ góp phần xây dựng cho nơi đây sẽ trở thành một phân xưởng mẫu về công tác môi trường, cũng như các điều kiện về đảm bảo an toàn bảo hộ lao động.

Bài và ảnh : BCH Đoàn TN Công ty

Leave a comment

© 2011 Công ty Kho Vận Hòn Gai - Vinacomin Designed by Quangninhquetoi.com