Honda Việt Nam ra mắt xe nhỏ Jazz

21/11/2011 // No Comment // Categories: Xe Hơi.

Bên cạnh Honda City, Honda Việt Nam tại triển lãm Vietnam Motor Show năm nay “thử lửa” khách hàng Việt Nam với sản phẩm hatchback mới mang tên Jazz (tên ở một số thị trường khác là Fit), chiếc xe nằm cùng phân khúc với Ford Fiesta và Toyota Yaris.

Xuất hiện tại gian hàng Honda ngay bên cạnh mẫu xe City, Jazz là một trong hai mẫu xe mà Honda Việt Nam chờ phản hồi từ phía khách hàng để đưa ra quyết định sẽ phân phối sản phẩm nào trong thời gian tới. Honda Jazz có kiểu dáng hatchback đang được khách hàng Việt Nam ưa chuộng có thể sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Honda Jazz nằm cùng phân khúc với Toyota Yaris và Ford Fiesta
Honda Jazz nằm cùng phân khúc với Toyota Yaris và Ford Fiesta

Honda Jazz có thân xe được vuốt về phía trước, cabin xe được chế tạo cá tính tôn lên các đường gân sắc cạnh, không gian rộng rãi, tăng cường tính khí động học. Góc chữ A được thiết kế mỏng và xa dần về phía trước giúp tăng cường tầm nhìn cho lái xe. Jazz 1.5 còn được trang bị la zăng 16 inch khá lớn.

Có thể nói, điểm nhấn của chiếc xe Jazz nằm ở khả năng sử dụng linh hoạt, không gian nội thất rộng rãi. Mặc dù Jazz vẫn giữ nguyên kích thước của một chiếc xe hatchback cỡ nhỏ nhưng không gian bên trong được tối đa hóa với hàng ghế sau có thể gập xuống hoàn toàn, hàng ghế trước cũng có thể gập sát sàn xe, Jazz đủ sức chứa cho 5 người và một khoang để hành lý với không gian 384 lít sử dụng để chứa đồ.

Jazz sử dụng động cơ i-VTEC đạt công suất cực đại 120 hp tại 6.600 vòng tua máy đối với bản 1.5 lít, đưa Jazz thành chiếc xe có công suất mạnh mẽ nhất so với các dòng xe cùng dòng. Động cơ i-VTEC tối ưu hóa khả năng vận hành của xe và khả năng tiết kiệm nhiên liệu làm cho khách hàng có thể thoải mái đi trên những điều kiện đường khác nhau.

Hộp số 5 số tự động nay cũng đã được trang bị trên xe Jazz, ngoài ra Jazz 1.5 còn có lẫy chuyển số trên tay lái, cho phép người lái có thể thao tác chuyển số ngay trên vô lăng, hộp số 5 số tự động giúp động cơ hoạt động mượt mà hơn, lẫy chuyển tạo điều kiện cho người lái trải nghiệm chiếc xe ở chế độ lái thể thao.

Jazz được thiết kế với khung G-Con chắc chắn, túi khí dual SRS, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh BA.

Nếu Jazz được Honda cân nhắc sản xuất trong thời gian tới tại Việt Nam, đây là một lựa chọn tối ưu cho khách hàng trẻ năng động, đặc biệt là cho nữ giới, bên cạnh 2 mẫu xe đối thủ là Toyota Yaris và Ford Fiesta.

Theo Vnmedia

Leave a comment

© 2011 Công ty Kho Vận Hòn Gai - Vinacomin Designed by Quangninhquetoi.com