Công ty kho vận hòn gai : Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2012

24/02/2012 // No Comment // Categories: Tin Tổng Hợp.


Khí quyển trái đất hoạt động giống như một tấm chắn giữ lại nhiệt từ mặt trười, nhờ đó trái đất có sự sống.
Hiện tượng biến đổi khí hậu, thường được nhắc tới như là hiện tượng nóng lên toàn cầu, là những thay đổi lâu dài về thời tiết, như gia tăng nhiệt độ, gia tăng lượng mưa, gió và bão. Biến đổi khí hậu được chứng minh qua việc quan sát các hiện tượng xảy ra trong thực tế như hiện tượng nhiệt độ trong không khí và đại dương tăng, hiện tượng băng tan diện rộng hay hiện tượng mức nước biển dâng cao. Hiện tượng biến đổi khí hậu đã gây ra các hậu quả nghiêm trọng.
Giờ trái đất là một hoạt động thường niên được khởi xướng bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF), với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và các Chính phủ với vấn đề biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên phạm vi toàn cầu. Thông điệp toàn cầu của Chiến dịch Giờ trái đất 2012 là “Tôi và bạn hãy cùng hành động” nhằm hướng tới mỗi cá nhân trong cộng đồng, biến những cam kết tốt đẹp và đầy khát vọng thành những hành động cụ thể, có thể thực hiện ngay và thực hiện hàng ngày.
Mọi người hãy tham gia sự kiện Giờ trái đất “Tắt đèn 90 phút; từ 20h00 đến 21h30 ngày 31/3/2012; hành động 365 ngày vì biến đổi khí hậu” bằng những cách khác nhau. Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết là một hành động đơn giản mang tính biểu trưng để mỗi chúng ta hãy quan tâm và hành động không chỉ trong 90 phút mà còn hơn thế nữa, đây cũng là một việc hữu hiệu để giáo dục những thế hệ tương lai hiểu được ý nghĩa của hoạt động này, qua đó cũng hình thành cho mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên ngay từ bây giờ, góp phần ngăn chặn và giảm nhẹ tình trạng biến đổi khí hậu Trái đất.
Với lượng điện tiết kiệm được sẽ góp phần vào việc chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu. Bên cạnh đó, thông qua Giờ trái đất đã giúp cho mọi người tự giác hơn trong tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, nỗ lực ứng phó với tình trạng nóng lên toàn cầu, hạn chế hậu quả của biến đổi khí hậu.
Chúng ta, mỗi thành viên của Công ty Kho vận Hòn gai – Vinacomin hãy chung tay hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất, thực hiện khẩu hiệu do Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên kêu gọi “ Tôi và bạn hãy cùng hành động vì một môi trường trong lành” nhằm giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu đang nóng lên toàn cầu./.

Đặng Thị Hải Anh

Leave a comment

© 2011 Công ty Kho Vận Hòn Gai - Vinacomin Designed by Quangninhquetoi.com